8,0

Truyền Thuyết Mạnh Bà - The Ferryman: Manjusaka

Thời lượng: 111 phút
Đạo diễn: Cự Hưng Mậu
Quốc gia: Trung Quốc
Phát hành: 2019
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Truyền thuyết mạnh bà - The Ferryman: Manjusaka là bộ phim thuộc thể loại cổ trang, huyền huyễn của đạo diễn Cự Hưng Mậu. Bộ phim được phát hành vào năm 2019 tại Trung Quốc với sự tham gia của các diễn viên Hà Hoa, Vu Nghị, Vương Thụy Xương, Nhạc Lệ Na, Nghê Hồng Khiết, Cự Hưng Mậu, Lỗ Giai Ni.

Tương truyền có một nơi dành cho người chết, suốt tám trăm dặm cây cỏ hoa lá không mọc nổi, bốn bề chỉ toàn là hoang mạc, triền miên xa vời vợi. Nơi đó được gọi là hoàng tuyền.Ở đây có một yêu tinh được gọi là Mạnh Bà, đa mưu túc trí, háo sắc tham ăn, nấu canh rất ngon. Canh của Mạnh Bà được điều chế bởi 8 giọt lệ, phải nấu rất lâu mới xong, mùi thơm của nó thông 9 tầng mây và làm ma quỷ uống vào sẽ quên sạch mọi chuyện ở kiếp này. Một ngày nọ, hoàng tuyền nổi gió lớn, thổi cả một ngày đêm, trời tối đen như mực, có một vị hòa thượng đã tới Mạnh Bà Trang (A La Hán). Ông ta mang theo hạt giống của một loài hoa đó chính là cây hoa đầu tiên của hoàng tuyền.

Lúc đó, Mạnh Bà có một đứa con gái tên là Tam Thất mới được 300 tuổi, vô cùng xinh đẹp và tươi trẻ. Dòng dõi của Mạnh Bà sinh ra vốn có thất khiếu tinh hồn, nhan sắc tuyệt thế hiếm ai sánh bằng. Nhưng Tam Thất khi sinh ra lại bị mất một khiếu, chỉ còn lại lục khiếu nên không được xinh đẹp, lại còn ngốc nghếch. Cứ 300 năm hoàng tuyền lại nổi gió lớn, A La Hán theo gió tới giết chết Mạnh Bà. Biến cố lớn xảy đến, mẹ Tam Thất chết, Tam Thất lên làm Mạnh Bà thay cho mẹ của mình.

287 năm sau, âm phủ lại có thêm một quỷ sai tên là Triệu Lại, thực ra đó chính là kiếp sau của A La Hán, nhưng ký ức của anh ta về kiếp trước đã bị xoá sạch. Bọn quỷ sai lúc nào cũng trêu Tam Thất ngốc nghếch, chỉ có Triệu Lại là vẫn thường tới thăm cô. Họ cũng có hôn ước với nhau từ trước nhưng Triệu Lại chưa muốn thành hôn với cô. Hằng ngày Tam Thất vẫn chăm chỉ nấu canh Mạnh Bà, đón tiếp hàng nghìn linh hồn qua chốn này. Nhưng canh Tam Thất nấu lại có mùi khó chịu vì trước khi mẹ cô mất, chỉ nói cho cô biết 7 giọt lệ để nấu canh Mạnh Bà chứ chưa tiết lộ giọt lệ thứ 8.

Ngày qua ngày, Tam Thất chỉ ở Mạnh Bà trang, ngoài việc tiếp các linh hồn, cô còn chăm sóc các hạt giống mà gần 300 năm trước vị hoà thượng đã mang tới. Dù có chăm bón tưới nước nhiều thế nào thì cây vẫn chẳng ra hoa. Cho tới một ngày cậu bé tên Trường Sinh đi lạc vào Mạnh Bà trang. đó là linh hồn còn sống, theo lẽ Tam Thất phải trả cậu quay về trần gian. Kỳ lạ thay, chỉ có Tam Thất mới ngực được mùi hương rất thơm trên người cậu bé mà người khác không cảm nhận được. Vì thế Tam Thất nảy sinh ý định ăn thịt cậu bé nhưng bị Triệu Lại ngăn cản và đưa cậu về trần gian.

Mười mấy năm sau, Trường Sinh trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú, lại một lần nữa cậu quay lại Mạnh Bà trang. Còn Tam Thất là Mạnh Bà vẫn giữ được hình dáng trẻ đẹp như trước, không hề già đi. Cô nhanh chóng nhận ra cậu bé Trường Sinh ngày trước, mùi thơm cuốn hút đó lại khiến cô muốn ăn thịt cậu ta. Nhưng hắn nói rằng sẽ thường xuyên đến đây chơi với cô, kể cho cô nghe những điều kỳ lạ ở nhân gian nếu cô không ăn thịt hắn. Tam Thất vẫn luôn mong được tới nhân gian một lần nhưng không thể, vì thế cô đã đồng ý lời đề nghị của hắn.

Vì thế ngày nào Trường sinh cũng tới, trò chuyện và giúp cô tiễn các vong hồn, chăm sóc cho cây hoa của Tam Thất. Cây hoa cuối cùng cũng nở hoa, một bông hoa màu đỏ rực mang tên hoa bỉ ngạn. Thời gian thấm thoát qua di, họ nảy sinh tình cảm và tưởng chừng như họ sẽ có một chuyện tình đẹp, cho đến khi Tam Thất nhận ra việc Trường Sinh tới Mạnh Bà là có chủ đích khác.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim