7,0

Thuyền Trưởng Răng Kiếm Và Viên Kim Cương Ma Thuật - Captain Sabertooth And The Magic Diamond

Thời lượng: 81 phút
Đạo diễn: Rasmus A. Sivertsen, Marit Moum Aune
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2021
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Lồng Tiếng

Thuyền trưởng răng kiếm và viên kim cương ma thuật - Captain Sabertooth And The Magic Diamond là bộ phim hoạt hình thuộc thể loại phiêu lưu, hài hước do  Rasmus A. Sivertsen và Marit Moum Aune đồng đạo diễn. Tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của erje Formoe.

Nội dung phim Thuyền trưởng răng kiếm và viên kim cương ma thuật

Truyền thuyết từ xa xưa kể rằng, nếu ai cầm trong tay viên kim cương ma thuật vào đúng ngày trăng tròn, thì viên kim cương đó sẽ ban cho người sở hữu nó một điều ước bất kỳ. Chính thì thế mà ma cà rồng Maga Kahn và thuyền trưởng Răng Kiếm đều dốc toàn lực để tìm kiếm và sở hữu viên kim cương ma thuật.

Tên ma cà rồng ở trong rừng sâu đã may mắn tìm thấy viên kim cương trước thuyền trưởng Răng Kiếm. Nhưng vì sự cố đáng tiếc hắn đã để mất viên kim cương và người lụm được là Marco - một cậu bé mồ côi nghèo khổ, chỉ mong ước có được bữa ăn no nê.

Vào lúc này, cậu bé Pinky ở nơi xa xôi bị vu oan là đang giữ viên kim cương, vì có gương mặt hao hao như nhóc Marco. Tin đồn lan đến tai thuyền trưởng Răng kiếm và ông đã bắt cóc Pinky nhằm chiếm đoạt viên kim cương. 

Cô bạn thân Veronica thấy thế đã quyết định giả trang thành một cậu nhóc, xin làm thuỷ thủ trên thuyền của Răng Kiếm để mong có cơ hội giải cứu Pinky. Từ đây, chuyến phiêu lưu của thuyền trưởng Răng Kiếm cùng đoàn thuỷ thủ vui nhộn bước vào hành trình mới.

Tuyến nhân vật phản diện đáng yêu

Tới với tác phẩm Thuyền trưởng Răng Kiếm và viên kim cương ma thuật, người xem có dịp được phiêu lưu vào thế giới ma thuật đầy huyền bí. Thế giới đó có ma cà rồng Maga hung bạo, là chúa tể rừng rậm và cũng là chủ nhân của binh đoàn khỉ hay những băng cướp biển chuyên tấn công và cướp bóc những hòn đảo yên bình.


Vì là tác phẩm nhắm đến các em nhỏ nhiều hơn nên nhân vật trong phim đều được xây dựng tính cách đáng yêu và tạo hình dễ thương, gần gũi với các em. Thuyền trưởng Răng Kiếm tuy có vẻ ngoài hung dữ, hay quát tháo, khao khát chiếm mọi kho báu trên thế giới nhưng bên trong lại là người chính trực, hết lòng bảo vệ thuỷ thủ đoàn.

Pinky từng là một thuỷ thủ tài năng, chỉ muốn sống một cuộc sống yên bình, còn Veronica lại có ước mơ được phiêu lưu trên biển cả, rong ruổi khắp nơi dù chỉ biết nấu nướng. Ngoài ra, điểm nhấn của tác phẩm còn tới từ dàn nhân vật phụ.

Baltazar vốn là tay sai đắc lực của Maga Kahn nhưng vì sơ suất để mất viên kim cương vào tay Marco, sợ bị trách phạt mà gã đã bỏ trốn và tạo nên nhiều tình tiết bi hài với tính cách ngờ nghệch.

Cặp anh em song sinh là Wally và Wimp là cặp bài trùng trong việc phá hoại. Đầu bếp Skalken đam mê với nghề nhưng lại nấu ăn vô cùng tệ, tất cả đã tạo nên một bức tranh tổng thể thú vị và lôi cuốn.

Nhiều tầng ý nghĩa nhân văn

Tác phẩm mang đến nhiều tầng ý nghĩa nhân văn, bên cạnh yếu tố giải trí đặc trưng. Vì để giải cứu Pinky, Veronica đã dũng cảm xin vào băng hải tặc Răng Kiếm. Sau đó cô bé đã gặp nhiều tình huống oái ăm, nhiều lúc suýt bại lộ thân phận. Hàng loạt sự cố bi hài đã khiến cho người xem vừa hồi hộp vừa buồn cười vì sự ngây ngô của các nhân vật.

Cả những trận chiến giữa băng cướp biển của thuyền trưởng Răng Kiếm và đàn khỉ của Maga Kahn cũng được dàn dựng theo hướng lầy lội. Cả hai phe đều hậu đậu nên đã tự hại nhau là chính thay vì tập trung đối đầu với kẻ thù.

Không những vậy, viên kim cương ma thuật quyền năng lại ban điều ước vô cùng éo le. Trong đêm trăng sáng, cả hai phe liên tục truy đuổi nhau và dùng phép màu để tạo ra các tình huống dở khóc dở cười. Phần âm nhạc bắt tai càng giúp phim thêm phần vui nhộn.

Song, Thuyền trưởng Răng Kiếm và viên kim cương ma thuật còn ẩn chứa nhiều giây phút lắng đọng, giàu cảm xúc. Qua chuyến hành trình phiêu lưu bất đắc dĩ, Pinky và Veronica đã trưởng thành hơn và nhận ra được nhiều bài học trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tình bạn, sự dũng cảm, gắn kết và cả những lựa chọn giữa tiền tài, quyền lực hay gia đình và những người xung quanh được cài cắm một cách tinh tế.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim